08:52 ICT Thứ tư, 24/10/2018

Danh mục chính

Quảng cáo

Giáo dục phổ thông
Giao dục thời đại

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 33


Hôm nayHôm nay : 246

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14120

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 941882

Trang nhất » Giới thiệu

Giới thiệu về Trung tâm kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp tỉnh Nam Định

 
I. Lịch sử phát triển
Trung tâm kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp tỉnh Nam Định mà tiền thân là Trung tâm kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp dạy nghề tỉnh Nam Định được thành lập vào tháng 10 năm 1980 trong một khuôn viên nhà 3 tầng cổ kính tại 27/88 Nguyễn Du, thành phố Nam Định.
Trung tâm kĩ thuật tổng hợp – hướng nghiệp tỉnh Nam Định có nhiệm vụ chính là hướng nghiệp và dạy nghề phổ thông cho học sinh trên địa bàn tỉnh; tham mưu cho ngành và giúp các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Nam Định, các trung tâm GDTX trên toàn tỉnh triển khai hoạt động hướng nghiệp và dạy nghề phổ thông.
Tập thể cán bộ giáo viên công nhân viên Trung tâm hiện có 50 người, trong đó có 26 CB-GV là nữ. Hiện Trung tâm có 36 cán bộ giáo viên với 100% cán bộ giáo viên đạt chuẩn theo quy định, nhiều giáo viên có thể dạy tốt 2 nghề trở lên. Trung tâm có 3 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 2 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp toàn quốc. Với trình độ đội ngũ giáo viên ngày càng cao, thiết bị cơ sở vật chất được bổ sung về số lượng và chất lượng, nên chất lượng đào tạo được nâng lên rõ rệt. Tỷ lệ học sinh đạt loại khá, giỏi qua các kỳ thi nghề phổ thông hàng năm của Trung tâm đạt trên 90%. Chi bộ Đảng Trung tâm có 26 đồng chí, trong đó có 8 đảng viên nữ. Chi bộ nhiều năm liền được Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh Nam Đinh công nhận là “Chi bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc” và được tặng  nhiều giấy khen.
Từ ngày Trung tâm được thành lập đến nay, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ đảng và Ban Giám đốc Trung tâm, tập thể cán bộ giáo viên công nhân viên luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được cấp trên giao. Hàng năm tham gia dậy nghề phổ thông cho hơn 5000 học sinh THCS và THPT trên địa bàn thành phố Nam Định và một số trường THPT gần thành phố Nam Định. Hai năm gần đây được sự đống ý của Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định, phòng GDTX – THCN Trung tâm đã tổ chức thi nghề phổ thông cho học sinh của tất cả các Trung tâm GDTX trên địa bàn tỉnh Nam Đinh.
 Trên chặng đường hơn 30 năm phát triển và trưởng thành, Trung tâm đã gặp không ít khó khăn khi đội ngũ cán bộ giáo viên còn thiếu và yếu, trang thiết bị máy móc được trang bị thiếu và không đồng bộ nên hiệu quả sử dụng chưa cao. Nhưng được sự quan tâm giúp đỡ của Sở GD&ĐT Nam Định, với những nỗ lực cố gắng từ nguồn kinh phí hiện có của đơn vị, Trung tâm không ngừng quan tâm chăm lo tới tăng cường hệ thống cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy. Trang thiết bị dạy học luôn được kiểm tra, bảo dưỡng và  bổ sung kịp thời, nhất là từ khi Trung tâm chuyển về địa điểm mới – 199 Cù Chính Lan – Thành phố Nam Định (tháng 7/2012). Trung tâm đã tự làm ra nhiều bộ đồ dùng dạy học như: Module dạy nghề điện, các mẫu thêu, mẫu hoa nghệ thuật,… và nhiều thiết bị khác phục vụ cho giảng dạy. Hiện nay, Trung tâm đã thật sự là môi trường giáo dục thân thiện cho các em học sinh có nhu cầu hướng nghiệp. Về với Trung tâm hôm nay, mọi người sẽ cảm nhận được sự thay đổi nhanh chóng trước hệ thống cơ sở hạ tầng khang trang, Trung tâm đã xây dựng được nhiều phòng học chức năng như: 2 phòng máy tính, 2 phòng dạy nghề nấu ăn, 3 phòng dậy nghề Thêu, 1 phòng thực hành điện, 1 phòng dạy nghề cắm hoa nghệ thuật. Thư viện với hơn 1000 bản sách kết hợp cùng mạng Interrnet đã thu hút lượng độc giả lớn đến đọc phục vụ công tác học tập, nghiên cứu.
II. Các nghề Trung tâm đang dạy
1. Nghề Điện dân dụng
2. Nghề Thêu
3. Nghề Tin học văn phòng
4. Nghề Nấu ăn
5. Nghề cắm hoa nghề thuật (tuyển sinh từ năm học 2013 – 2014)
III. Thành tích đạt được
Với những thành tích đã đạt được từ năm 1980 đến nay, trung tâm đã đạt nhiều danh hiệu thi đua các cấp.
 • Trung tâm liên tục đạt danh hiệu "Trường tiên tiến xuất sắc" từ năm học 1998 – 1999 đến năm học 2008-2009, năm hoc 2010 – 2011.
 • Trung tâm được nhận Huân chương Lao động hạng II năm 2001.
 • Trung tâm được nhận cờ Thi đua Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo năm học 2000-2001.
 • Trung tâm được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 3 năm 2003-2005
 • Chi bộ liên tục được Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh Nam Định công nhận “Chi bộ trong sạch vững mạnh” các năm từ năm 2003 đến 2005; năm 2006, 2008, 2012 được công nhận là “Chi bộ trong sạch vững mạnh  xuất sắc”; “Chi bộ trong sạch vững mạnh  xuất sắc tiêu biểu”;
 • Công đoàn Trung tâm được nhận Cờ của công đoàn giáo dục tỉnh Nam Định công nhận “CĐCS vững mạnh xuất sắc” năm 1999 – 2000.
 • Công đoàn Trung tâm được nhận Cờ của Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định công nhận “CĐCS vững mạnh xuất sắc nhất” năm 2000 – 2001.
 • Bằng khen của Công đoàn giáo dục Việt Nam năm học 2001 – 2002.
 • Công đoàn Trung tâm được nhận Giấy khen của Công đoàn Giáo dục tỉnh Nam Định liên tục từ năm học 2004 – 2005 đến năm học 2012 - 2013.
 • Đoàn thanh niên CS HCM Trung tâm được Đoàn khối các cơ quan tỉnh Nam Định công nhận là “Chi đoàn trong sạch vững mạnh xuất sắc”năm 2006.
 • Hội cựu chiến binh cơ sở được Hội cựu chiến binh khối các cơ quan tỉnh Nam Định công nhận là “Hội trong  sạch vững mạnh xuất sắc” năm 2006,2009,2012.
 • Trung tâm được UBND tỉnh Nam Định tặng Bằng khen " Trung tâm tiên tiến xuất sắc" năm học 2006 - 2007.
 • Trung tâm được Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định tặng Giấy khen " Trung tâm tiên tiến xuất sắc" năm học 2006 – 2007, 2008-2009, 2011-2012.
 • Chi bộ được Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh Nam Định công nhận "Chi bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc" năm 2007.
 • Hội cựu chiến binh cơ sở và Đoàn thanh niên được tặng giấy khen năm 2007.
 • Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định tặng thành tích xuất sắc tiêu biểu trong 5 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng tự học và sáng tạo”.
Nhìn lại chặng đường hơn 30 năm phấn đấu và trưởng thành, phía trước là chặng đường dài với nhiều khó khăn thử thách đòi hỏi tập thể cán bộ giáo viên Trung tâm sẽ phải nỗ lực vượt qua để càng khẳng định, tiếp tục xây dựng và củng cố uy tín, vị thế đối với học sinh các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Nam Định.
 

Tin nhiều người đọc

Thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trường nào sẽ có số học sinh giỏi nhất tỉnh ?

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Hải Phong

Trường THPT Trần Hưng Đạo

Trường THPT Cù Chính Lan

Không phải các trường trên