10:12 ICT Thứ năm, 21/09/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức ngành giáo dục

Bộ Giáo dục giải tỏa nỗi niềm kiểm tra tiểu học chấm điểm

- Chiều 25/12, Bộ GD-ĐT có công văn gửi các giám đốc sở GD-ĐT về việc chỉ đạo đánh giá định kỳ theo Thông tư 30.

'Thần đồng' tin học 13 tuổi giành hàng chục giải thưởng

Nam sinh lớp 7 đã chế tạo rất nhiều phần mềm công nghệ tin học, "ẵm" trên 20 giải thưởng từ các cuộc thi trong và ngoài nước, trong đó có sáng chế đạt giải của Viện Hàn lâm Hàn Quốc.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT truy tặng bằng khen nữ sinh dũng cảm cứu người

GD&TĐ - Chiều nay (4/3), Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã kí Quyết định truy tặng bằng khen cho em Chung Thị Kim Vân vì hành động dũng cảm cứu người, đồng thời, gửi tới gia đình em số tiền 10 triệu đồng chia sẻ nỗi đau mất mát.

Thi đua, khen thưởng cần tổ chức trong môi trường bình đẳng

GD&TĐ - Công tác thi đua kiểu hình thức - một số báo chí nêu là “thi đua đóng kịch” - không đúng với chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, chỉ xảy ra tại một số cơ sở giáo dục - Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý.

Học để làm gì, học cái gì và học như thế nào?

(GD&TĐ) - Cách đây vừa tròn 45 năm (15/10/1968 - 15/10/2013), giữa những ngày kháng chiến chống Mỹ gian khổ, Bác Hồ gửi thư đến các trường nhân đầu năm học mới, nhắc nhở: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”. Đây là bức thư cuối cùng Người gửi ngành Giáo dục trước lúc đi xa.

Cảm xúc tháng Tám

(GD&TĐ) - Là người Việt Nam mỗi dịp tháng Tám mùa thu về lại tự hào để rồi bồi hồi, xúc động nghĩ về Ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2-9.

Nhiệm vụ trọng tâm giáo dục dân tộc năm học 2013 - 2014

(GD&TĐ) - Bộ GD&ĐT vừa ban hành hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2013 - 2014 đối với giáo dục dân tộc.

Tin nhiều người đọc

I. Lịch sử phát triển Trung tâm kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp tỉnh Nam Định mà tiền thân là Trung tâm kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp dạy nghề tỉnh Nam Định được thành lập vào tháng 10 năm 1980 trong một khuôn viên nhà 3 tầng cổ kính tại 27/88 Nguyễn Du, thành phố Nam Định. Trung tâm kĩ...