08:50 ICT Thứ tư, 24/10/2018

Danh mục chính

Quảng cáo

Giáo dục phổ thông
Giao dục thời đại

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 216

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14090

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 941852

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức ngành giáo dục

Bộ Giáo dục giải tỏa nỗi niềm kiểm tra tiểu học chấm điểm

Thứ ba - 30/12/2014 08:47
- Chiều 25/12, Bộ GD-ĐT có công văn gửi các giám đốc sở GD-ĐT về việc chỉ đạo đánh giá định kỳ theo Thông tư 30.
Theo đó, Bộ GD-ĐT đề nghị các sở GD-ĐT chỉ đạo các phòng GD-ĐT, các trường tiểu học ở địa phương tiếp tục đổi mới công tác quản lý, giảm các thủ tục, hồ sơ hành chính, tăng cường tổ chức sinh hoạt chuyên môn để tạo điều kiện cho giáo viên tập trung vào công việc chuyên môn, tiếp tục quen dần với việc đổi mới, chia sẻ cách nhận xét, hướng dẫn hỗ trợ học sinh trong quá trình học tập và rèn luyện.
  Bộ GD-ĐT, chấm điểm, học sinh, sổ sách, giáo viên, học kỳ
Ảnh minh họa (Ảnh: Văn Chung)

Các sở GD-ĐT cũng cần chỉ đạo các phòng GD-ĐT hướng dẫn các trường tiểu học tổ chức kiểm tra định kỳ theo Thông tư 30. Việc kiểm tra định kỳ được tổ chức theo thời khóa biểu vào buổi học chính khóa, không gây áp lực, lo lắng, băn khoăn cho học sinh và phụ huynh.

Đồng thời tuyên truyền, giải thích để giáo viên, cha mẹ học sinh hiểu và nhận thức đúng về việc kiểm tra định kỳ. Theo đó, bài kiểm tra định kỳ được giáo viên sửa lỗi, nhận xét những ưu điểm, góp ý những hạn chế của học sinh và được chấm điểm.

Điểm của bài kiểm tra định kỳ không dùng để xếp loại học sinh hay để so sánh học sinh này với học sinh khác mà chủ yếu để giáo viên, cha mẹ học sinh kiểm chứng lại việc nhận xét, đánh giá thường xuyên quá trình học tập của học sinh trong học kỳ, trong năm học.

Nếu kết quả bài kiểm tra chưa phù hợp với các nhận xét, đánh giá thường xuyên, giáo viên cần xem xét, tìm hiểu nguyên nhân để có thể điều chỉnh cách dạy, cách hướng dẫn giúp đỡ học sinh.

Giáo viên có thể cho học sinh làm bài kiểm tra khác để xác định thực chất năng lực học sinh hay hiệu quả các giải pháp giáo dục đã được áp dụng. Mục đích cuối cùng vẫn là vì sự tiến bộ của học sinh, nhằm giúp học sinh học được và học tốt.

Để rút kinh nghiệm cho việc ra đề và hướng dẫn kiểm tra định kỳ vào cuối năm 2014-2015 cũng như những năm học tiếp theo, Bộ đề nghị sở GD-ĐT chọn 5 đề kiểm tra định kỳ học kỳ I/1 môn học/1 lớp của 5 trường tiểu học ở địa phương và gửi về Bộ trong tháng 1/2015.

Văn Chung

Nguồn tin: Vietnamnet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Tin nhiều người đọc

Thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trường nào sẽ có số học sinh giỏi nhất tỉnh ?

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Hải Phong

Trường THPT Trần Hưng Đạo

Trường THPT Cù Chính Lan

Không phải các trường trên

Giới thiệu

DANH SÁCH CÁN BỘ GIÁO VIÊN, CÔNG NHÂN VIÊN NĂM HỌC 2017 - 2018

STT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ SỐ ĐIỆN THOẠI I Ban Giám đốc     1 Trần Văn Độ Phó Giám đốc phụ trách   2 Hoàng Văn Hồng Phó Giám đốc   3 Vũ Ngọc Quân Phó Giám đốc   II Tổ Điện     4 Trần Văn Sáu Tổ trưởng   5 Trương Đình...